Aqua.c1ub.net
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน




ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สำหรับวันที่เน็ตแย่ๆ เราขอแนะนำ C1ub Lite Version (มีรูปกับอีโม)หรือ C1ub WAP Version (ไม่มีทั้งอีโมและรูป มีแต่ตัวหนังสือ)
  Wed 26/Nov/2014
Loading
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มขนาดมิเตอร์ไฟ 15 A เป็น 30 A ค่าไฟจะเพิ่มขึ้นอ่ะเปล่า  (อ่าน 1301 ครั้ง)
vinbitxp ออฟไลน์
Club Brother
vinbitxp vinbitxp เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)vinbitxp เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
รังสิตอินดัสเทรียลแก๊ส รังสิต ปทุมธานี rungsitgas.wordpress.com
 
« เมื่อ: 04/11/10, [12:44:42] »

ถ้าเราเพิ่มขนาดมิเตอร์ไฟ 15 A เป็น 30 A ค่าไฟจะเพิ่มขึ้นอ่ะเปล่า

แบบว่าใช้เท่าเดิม แต่มันไปคิดอัตราใหม่รึเปล่าอ่ะครับ


ขอบคุณครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)

HoNDa ออฟไลน์
Club Follower
HoNDa เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน HoNDa เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #1 เมื่อ: 04/11/10, [13:15:46] »

 เท่าที่ทราบมันไม่เกี่ยวกันน่ะครับ รอผู้รู้อื่นมาตอบล่ะกันครับ แนะนำโทรถามการไฟฟ้าเลย โฮะๆๆ...
Like (+0) Bullshit! (-0)

mao ออฟไลน์
Club Brother
mao เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง mao เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
ゴールデンドラゴン。 SPIRIT OF THE DRAGON
 
« ตอบ #2 เมื่อ: 04/11/10, [13:19:12] »

ไม่เพิ่มครับคิดจากที่เราใช้งานจริง อ๊างงงงงงง
Like (+0) Bullshit! (-0)

เวปน้องใหม่ http://www.luckycrayfish.com/
Pinky@BuS ออฟไลน์
Club Follower
Pinky@BuS เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง Pinky@BuS เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #3 เมื่อ: 05/11/10, [15:38:35] »

ไม่เพิ่มจ่ะ

ที่เปลี่ยนนี่แสดงว่าใช้กำลังไฟเกินกำลัง มิเตอร์ 15A รึปล่าว

เพิ่มขนาดมันก็แค่เพิ่มศักยภาพ การทำงานของมิเตอร์ อ่ะ


ส่วนอัตราที่จะเพิ่มขึ้น คิดง่ายๆว่า

ใช้ไฟน้อย ค่าไฟต่อหน่วยถูก
ยิ่งใช้เยอะ ค่าไฟต่อหน่วยยิ่งแพง
Like (+0) Bullshit! (-0)
# ตู ด ห มึ ก # ออฟไลน์
Hot Member
# ตู ด ห มึ ก # เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง # ตู ด ห มึ ก # เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)# ตู ด ห มึ ก # เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
Line : Toodmukz
 
« ตอบ #4 เมื่อ: 05/11/10, [16:13:13] »

ที่เปลี่ยนเป็นเพราะใช้ไฟเยอะหรือป่าวครับ อาจจะไกล้เคียงกับไฟสูงสุดที่มอเตอร์รับได้

เลยต้องเปลี่ยนเป็นตัวใหญ่ขึ้น เพื่อนให้รับไฟได้มากขึ้น แต่ไม่นา่จะเกี่ยวกับค่าไฟครับ

Like (+0) Bullshit! (-0)

ผู้มาแวะชม ออฟไลน์
Club Brother
ผู้มาแวะชม เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน ผู้มาแวะชม ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)ผู้มาแวะชม ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)ผู้มาแวะชม ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)ผู้มาแวะชม ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)
หือ ?
 
« ตอบ #5 เมื่อ: 05/11/10, [16:17:52] »

เพิ่งจะทำเรื่องเปลียนขนาดมิเตอร์

ต้องเดินสายไฟใหม่อีก เกือบหมื่น  ยาราไนก๊ะ?
Like (+0) Bullshit! (-0)

chintest ออฟไลน์
Club Follower
chintest ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #6 เมื่อ: 05/11/10, [16:24:16] »

ถ้าจำไม่ผิด อัตราเดิม ประเภท1.2 บ้านเรือน  บ้านแม่ ค่าไฟกดไป 7000กว่า

ถ้าใช้กับบ้านหลายหลัง แนะนำขอมิเตอร์เพิ่ม  อัตราก้าวหน้าจะน้อยลง ค่าไฟถูกลง  โฮะๆๆ... โฮะๆๆ...
Like (+1) Bullshit! (-0)

ชีวิตชิวชิว  ก็แค่คนเป็นTECH
chintest ออฟไลน์
Club Follower
chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #7 เมื่อ: 05/11/10, [16:28:11] »

เพิ่งจะทำเรื่องเปลียนขนาดมิเตอร์

ต้องเดินสายไฟใหม่อีก เกือบหมื่น  ยาราไนก๊ะ?

แสดงว่าสายเก่าหรือสายทนแอมป์ได้น้อย  เปลี่ยนเพื่อปลอดภัยคุ้มนะ  อึ๊อ!
Like (+0) Bullshit! (-0)

ชีวิตชิวชิว  ก็แค่คนเป็นTECH
~oปริศนาปลาทองo~ ออฟไลน์
Club Brother
~oปริศนาปลาทองo~ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง ~oปริศนาปลาทองo~ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #8 เมื่อ: 06/11/10, [16:09:11] »

สายไฟก็มีอายุการใช้งานน่ะครับ บ้านดเก่าๆที่สร้างมาซัก 9-10 ทางที่ดีควรเปลี่ยนกันได้แล้วน่ะครับเพราะมันอยู่ในช่วงหมดอายุการใช้งานของสายไฟ  ความจริงมีเพียงหนึ่ง...
Like (+0) Bullshit! (-0)

ImThai ออฟไลน์
Club Brother
ImThai เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง ImThai เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
Oishi Group
 
« ตอบ #9 เมื่อ: 06/11/10, [16:33:57] »

ไม่เพิ่มครับ แต่ถ้าบ้านมีหลายเลขที่ ผมว่าขอเพิ่มอีกมิเตอร์ดีกว่า อัตรา ft จะได้ถูกหน่อย
Like (+0) Bullshit! (-0)
kukiert03 ออฟไลน์
Club Follower
kukiert03 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง kukiert03 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #10 เมื่อ: 06/11/10, [17:48:49] »

ตามปกติ ไม่เพิ่มครับ  แต่ว่า เพื่อนผมที่เรียนช่างไฟมาด้วยกันบอกว่า มิเตอร์ยิ่งใหญ่  มิเตอร์จะหมุนช้าลง ( ผมก็เรียนไฟฟ้ามา แต่หนักไปทางออกแบบมากกว่า ไม่ลงปฎิบัติเหมือนเพื่อนผม ) แต่ผมว่าที่มันหมุนช้าลง เพราะ อัตราการหมุนของแผ่นจาน กับตัวเลขหน่วยไม่เท่ากันมากกว่า เลยดูว่าหมุนช้าลง  ( ไฟขึ้นช้าลง )  เช่น  ถ้ามิเตอร์ ก  ขนาดเล็ก แผ่นจากหมุน 5  รอบ  เลขขึ้น 1 หน่วย  มิเตอร์ ข  ใหญ่กว่า แต่หมุน 1  รอบ เท่ากับ  1 หน่วย  เราใช้ไฟ 1 ชั่วโมง ไฟขึ้น 10 หน่วย  ถ้ามิเตอร์ ก ก็จะหมุนด้วยความเร็ว  50 รอบ/ชั่วโมง  แต่ มิเตอร์ ข หมุนด้วยความเร็ว  10 รอบ/ชั่วโมง  ทำให้ดูเผิน ๆ ว่า มิเตอร์ ข ซึ่งขนาดใหญว่า กินไฟน้อยกว่า เพราะจานหมุนช้ากว่า
Like (+0) Bullshit! (-0)
auntty ออฟไลน์
Club Veteran
auntty เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง auntty เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
ดื่มด่ำ...ฉ่ำวันวาน มัฆวาฬ ๗๒
 
« ตอบ #11 เมื่อ: 07/11/10, [09:33:30] »

ตามปกติ ไม่เพิ่มครับ  แต่ว่า เพื่อนผมที่เรียนช่างไฟมาด้วยกันบอกว่า มิเตอร์ยิ่งใหญ่  มิเตอร์จะหมุนช้าลง ( ผมก็เรียนไฟฟ้ามา แต่หนักไปทางออกแบบมากกว่า ไม่ลงปฎิบัติเหมือนเพื่อนผม ) แต่ผมว่าที่มันหมุนช้าลง เพราะ อัตราการหมุนของแผ่นจาน กับตัวเลขหน่วยไม่เท่ากันมากกว่า เลยดูว่าหมุนช้าลง  ( ไฟขึ้นช้าลง )  เช่น  ถ้ามิเตอร์ ก  ขนาดเล็ก แผ่นจากหมุน 5  รอบ  เลขขึ้น 1 หน่วย  มิเตอร์ ข  ใหญ่กว่า แต่หมุน 1  รอบ เท่ากับ  1 หน่วย  เราใช้ไฟ 1 ชั่วโมง ไฟขึ้น 10 หน่วย  ถ้ามิเตอร์ ก ก็จะหมุนด้วยความเร็ว  50 รอบ/ชั่วโมง  แต่ มิเตอร์ ข หมุนด้วยความเร็ว  10 รอบ/ชั่วโมง  ทำให้ดูเผิน ๆ ว่า มิเตอร์ ข ซึ่งขนาดใหญว่า กินไฟน้อยกว่า เพราะจานหมุนช้ากว่า

ประมาณนี้เลยครับ

ผมเคยใช้แคมป์มิเตอร์วัดมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15(45)A เทียบกับขนาด 30(100)A ได้กระแสเท่าๆกัน

จานหมุนของทั้งสองจะหมุนรอบไม่เท่ากัน (จำไม่ได้แล้วว่าอันไหนหมุนเร็วกว่ากัน)

แต่เวลาผ่านไประยะหนึ่ง ตัวเลขทั้สองขึ้นเท่าๆกันครับ...
Like (+0) Bullshit! (-0)

หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.069 วินาที กับ 32 คำสั่ง Powered by SMF