Aqua.c1ub.net
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน




ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สำหรับวันที่เน็ตแย่ๆ เราขอแนะนำ C1ub Lite Version (มีรูปกับอีโม)หรือ C1ub WAP Version (ไม่มีทั้งอีโมและรูป มีแต่ตัวหนังสือ)
  Tue 29/Jul/2014
Loading
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มขนาดมิเตอร์ไฟ 15 A เป็น 30 A ค่าไฟจะเพิ่มขึ้นอ่ะเปล่า  (อ่าน 1209 ครั้ง)
vinbitxp ออฟไลน์
Club Brother
vinbitxp vinbitxp เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)vinbitxp เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
RIGเราเป็นมากกว่าคนขายแก๊สrungsitgas.wordpress.com
 
« เมื่อ: 04/11/10, [12:44:42] »

ถ้าเราเพิ่มขนาดมิเตอร์ไฟ 15 A เป็น 30 A ค่าไฟจะเพิ่มขึ้นอ่ะเปล่า

แบบว่าใช้เท่าเดิม แต่มันไปคิดอัตราใหม่รึเปล่าอ่ะครับ


ขอบคุณครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)

HoNDa ออฟไลน์
Club Follower
HoNDa เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน HoNDa เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #1 เมื่อ: 04/11/10, [13:15:46] »

 เท่าที่ทราบมันไม่เกี่ยวกันน่ะครับ รอผู้รู้อื่นมาตอบล่ะกันครับ แนะนำโทรถามการไฟฟ้าเลย โฮะๆๆ...
Like (+0) Bullshit! (-0)

mao ออฟไลน์
Club Brother
mao เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง mao เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
ゴールデンドラゴン。 SPIRIT OF THE DRAGON
 
« ตอบ #2 เมื่อ: 04/11/10, [13:19:12] »

ไม่เพิ่มครับคิดจากที่เราใช้งานจริง อ๊างงงงงงง
Like (+0) Bullshit! (-0)

เวปน้องใหม่ http://www.luckycrayfish.com/
Pinky@BuS ออฟไลน์
Club Follower
Pinky@BuS เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง Pinky@BuS เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #3 เมื่อ: 05/11/10, [15:38:35] »

ไม่เพิ่มจ่ะ

ที่เปลี่ยนนี่แสดงว่าใช้กำลังไฟเกินกำลัง มิเตอร์ 15A รึปล่าว

เพิ่มขนาดมันก็แค่เพิ่มศักยภาพ การทำงานของมิเตอร์ อ่ะ


ส่วนอัตราที่จะเพิ่มขึ้น คิดง่ายๆว่า

ใช้ไฟน้อย ค่าไฟต่อหน่วยถูก
ยิ่งใช้เยอะ ค่าไฟต่อหน่วยยิ่งแพง
Like (+0) Bullshit! (-0)
# ตู ด ห มึ ก # ออฟไลน์
Hot Member
# ตู ด ห มึ ก # เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง # ตู ด ห มึ ก # เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)# ตู ด ห มึ ก # เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
Line : Toodmukz
 
« ตอบ #4 เมื่อ: 05/11/10, [16:13:13] »

ที่เปลี่ยนเป็นเพราะใช้ไฟเยอะหรือป่าวครับ อาจจะไกล้เคียงกับไฟสูงสุดที่มอเตอร์รับได้

เลยต้องเปลี่ยนเป็นตัวใหญ่ขึ้น เพื่อนให้รับไฟได้มากขึ้น แต่ไม่นา่จะเกี่ยวกับค่าไฟครับ

Like (+0) Bullshit! (-0)

ผู้มาแวะชม ออนไลน์
Club Brother
ผู้มาแวะชม เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน ผู้มาแวะชม กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)ผู้มาแวะชม กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)ผู้มาแวะชม กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)
หือ ?
 
« ตอบ #5 เมื่อ: 05/11/10, [16:17:52] »

เพิ่งจะทำเรื่องเปลียนขนาดมิเตอร์

ต้องเดินสายไฟใหม่อีก เกือบหมื่น  ยาราไนก๊ะ?
Like (+0) Bullshit! (-0)

chintest ออฟไลน์
Club Follower
chintest กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #6 เมื่อ: 05/11/10, [16:24:16] »

ถ้าจำไม่ผิด อัตราเดิม ประเภท1.2 บ้านเรือน  บ้านแม่ ค่าไฟกดไป 7000กว่า

ถ้าใช้กับบ้านหลายหลัง แนะนำขอมิเตอร์เพิ่ม  อัตราก้าวหน้าจะน้อยลง ค่าไฟถูกลง  โฮะๆๆ... โฮะๆๆ...
Like (+1) Bullshit! (-0)

ชีวิตชิวชิว  ก็แค่คนเป็นTECH
chintest ออฟไลน์
Club Follower
chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง chintest เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #7 เมื่อ: 05/11/10, [16:28:11] »

เพิ่งจะทำเรื่องเปลียนขนาดมิเตอร์

ต้องเดินสายไฟใหม่อีก เกือบหมื่น  ยาราไนก๊ะ?

แสดงว่าสายเก่าหรือสายทนแอมป์ได้น้อย  เปลี่ยนเพื่อปลอดภัยคุ้มนะ  อึ๊อ!
Like (+0) Bullshit! (-0)

ชีวิตชิวชิว  ก็แค่คนเป็นTECH
~oปริศนาปลาทองo~ ออฟไลน์
Club Brother
~oปริศนาปลาทองo~ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง ~oปริศนาปลาทองo~ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #8 เมื่อ: 06/11/10, [16:09:11] »

สายไฟก็มีอายุการใช้งานน่ะครับ บ้านดเก่าๆที่สร้างมาซัก 9-10 ทางที่ดีควรเปลี่ยนกันได้แล้วน่ะครับเพราะมันอยู่ในช่วงหมดอายุการใช้งานของสายไฟ  ความจริงมีเพียงหนึ่ง...
Like (+0) Bullshit! (-0)

ImThai ออฟไลน์
Club Brother
ImThai เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง ImThai เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
Oishi Group
 
« ตอบ #9 เมื่อ: 06/11/10, [16:33:57] »

ไม่เพิ่มครับ แต่ถ้าบ้านมีหลายเลขที่ ผมว่าขอเพิ่มอีกมิเตอร์ดีกว่า อัตรา ft จะได้ถูกหน่อย
Like (+0) Bullshit! (-0)
kukiert03 ออฟไลน์
Club Follower
kukiert03 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง kukiert03 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #10 เมื่อ: 06/11/10, [17:48:49] »

ตามปกติ ไม่เพิ่มครับ  แต่ว่า เพื่อนผมที่เรียนช่างไฟมาด้วยกันบอกว่า มิเตอร์ยิ่งใหญ่  มิเตอร์จะหมุนช้าลง ( ผมก็เรียนไฟฟ้ามา แต่หนักไปทางออกแบบมากกว่า ไม่ลงปฎิบัติเหมือนเพื่อนผม ) แต่ผมว่าที่มันหมุนช้าลง เพราะ อัตราการหมุนของแผ่นจาน กับตัวเลขหน่วยไม่เท่ากันมากกว่า เลยดูว่าหมุนช้าลง  ( ไฟขึ้นช้าลง )  เช่น  ถ้ามิเตอร์ ก  ขนาดเล็ก แผ่นจากหมุน 5  รอบ  เลขขึ้น 1 หน่วย  มิเตอร์ ข  ใหญ่กว่า แต่หมุน 1  รอบ เท่ากับ  1 หน่วย  เราใช้ไฟ 1 ชั่วโมง ไฟขึ้น 10 หน่วย  ถ้ามิเตอร์ ก ก็จะหมุนด้วยความเร็ว  50 รอบ/ชั่วโมง  แต่ มิเตอร์ ข หมุนด้วยความเร็ว  10 รอบ/ชั่วโมง  ทำให้ดูเผิน ๆ ว่า มิเตอร์ ข ซึ่งขนาดใหญว่า กินไฟน้อยกว่า เพราะจานหมุนช้ากว่า
Like (+0) Bullshit! (-0)
auntty ออฟไลน์
Club Veteran
auntty เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง auntty เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
ดื่มด่ำ...ฉ่ำวันวาน มัฆวาฬ ๗๒
 
« ตอบ #11 เมื่อ: 07/11/10, [09:33:30] »

ตามปกติ ไม่เพิ่มครับ  แต่ว่า เพื่อนผมที่เรียนช่างไฟมาด้วยกันบอกว่า มิเตอร์ยิ่งใหญ่  มิเตอร์จะหมุนช้าลง ( ผมก็เรียนไฟฟ้ามา แต่หนักไปทางออกแบบมากกว่า ไม่ลงปฎิบัติเหมือนเพื่อนผม ) แต่ผมว่าที่มันหมุนช้าลง เพราะ อัตราการหมุนของแผ่นจาน กับตัวเลขหน่วยไม่เท่ากันมากกว่า เลยดูว่าหมุนช้าลง  ( ไฟขึ้นช้าลง )  เช่น  ถ้ามิเตอร์ ก  ขนาดเล็ก แผ่นจากหมุน 5  รอบ  เลขขึ้น 1 หน่วย  มิเตอร์ ข  ใหญ่กว่า แต่หมุน 1  รอบ เท่ากับ  1 หน่วย  เราใช้ไฟ 1 ชั่วโมง ไฟขึ้น 10 หน่วย  ถ้ามิเตอร์ ก ก็จะหมุนด้วยความเร็ว  50 รอบ/ชั่วโมง  แต่ มิเตอร์ ข หมุนด้วยความเร็ว  10 รอบ/ชั่วโมง  ทำให้ดูเผิน ๆ ว่า มิเตอร์ ข ซึ่งขนาดใหญว่า กินไฟน้อยกว่า เพราะจานหมุนช้ากว่า

ประมาณนี้เลยครับ

ผมเคยใช้แคมป์มิเตอร์วัดมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด 15(45)A เทียบกับขนาด 30(100)A ได้กระแสเท่าๆกัน

จานหมุนของทั้งสองจะหมุนรอบไม่เท่ากัน (จำไม่ได้แล้วว่าอันไหนหมุนเร็วกว่ากัน)

แต่เวลาผ่านไประยะหนึ่ง ตัวเลขทั้สองขึ้นเท่าๆกันครับ...
Like (+0) Bullshit! (-0)

หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.075 วินาที กับ 32 คำสั่ง Powered by SMF